Chị em ớn hàng vì sư phụ... Thích khoe của quý

Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2012 |

Nghe tiếng gọi từ ban công nhà bên đường, Hương nhìn lên và lạng cả tay lái khi thấy người đàn ông nuy phần dưới, đứng cười hềnh hệch trên tầng 3.

Hương, sinh viên năm thứ ba Đại học Khoa học xã hội & nhân văn Hà Nội, vẫn hết hồn khi kể lại câu chuyện xảy ra cách đây vài tháng: Hôm đó, khi đi xe máy qua khu Thanh Xuân Bắc, cô chợt nghe tiếng gọi "này, áo kẻ xe wave ơi" từ một khối nhà chung cư  bên đường. Ngẩng lên, Hương thấy trên ban công tầng 3 một người đàn ông chừng 40 tuổi không mặc quần, đang đứng phô cơ quan sinh dục với một điệu bộ rất khả ố.

Quá sốc, cô bị lạng tay lái, suýt đâm vào mấy thanh niên đang uống nước trong cái quán cạnh cầu thang. "Họ cười bảo em ơi, gặp phải đứa khoe của rồi. Em vừa xấu hổ vừa sợ, từ đó không bao giờ dám đi qua đường ấy nữa", Hương nói.

Chị Huyền, 30 tuổi, quê Nam Định, cũng từng thót tim vì một tình huống tương tự. Lần đó chị lên chơi nhà bạn ở Thanh Trì, Hà Nội. Khi cùng bạn đi dạo, chàng trai trẻ đang đứng ở cổng một ngôi nhà nhìn Huyền cười. Tưởng người quen của bạn, chị cười đáp lễ. Bất ngờ người đó tụt quần, lôi 'của quý" ra và làm những động tác rất khiếm nhã. Hoảng hồn, Huyền hét ầm lên và chạy trong tiếng cười khoái chí của kẻ quấy rối.

"Tớ quên dặn cậu, nếu gặp hắn dở trò như vậy, đừng phản ứng gì cả, nếu không hắn càng làm càn", bạn của Huyền nói. Chị kể, chàng trai kia thường rình lúc phụ nữ  đi qua, nhất là khi xung quanh vắng người, để thực hiện hành vi đáng sợ nọ, bị đàn ông trong xóm đánh mấy lần không chừa. Dần dần, chị em nhận thấy là càng tỏ ra luống cuống, kẻ quấy rối càng thích, nên bảo nhau nếu có gặp cảnh chối mắt đến mấy cũng lờ tịt đi, ra vẻ không quan tâm. Anh ta mất hứng nên cũng ít khoe hơn, trừ những khi gặp người lạ. Ngoài tật xấu trên, con người này không có gì bất thường, vẫn đi làm và kiếm tiền khá.

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng, nhà nghiên cứu về tình dục học, những người đàn ông trên mắc một dạng lệch lạc tình dục có tên là phô bày tình dục, hay phô dâm (Exhibitionism). Nguyên nhân dẫn đến rối loạn này đến nay chưa được xác định rõ. Người mắc chứng phô dâm có khao khát được khoe bộ phận sinh dục ra trước người khác giới, và bản thân động tác này, chứ không phải việc quan hệ tình dục thực sự, đem lại đỉnh điểm khoái cảm cho họ. Phản ứng của nạn nhân càng dữ dội (sợ hãi, xấu hổ, la hét, khóc, chửi mắng, bỏ chạy...), họ càng cảm thấy thích thú.

Phô bày tình dục thực chất là một dạng rối loạn tâm thần, vì vậy người mắc chứng này cần được điều trị bằng các liệu pháp của chuyên khoa tâm thần.

Bác sĩ Dũng cho biết, sự quấy rối ở những người phô dâm chỉ dừng lại ở sự "khoe khoang" chứ  không có hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, riêng sự "khoe" đó cũng đã gây một ấn tượng đáng sợ cho nạn nhân, nhất là những cô gái trẻ. Có không ít thiếu nữ bị ảm ảnh, sợ hãi rất lâu bởi những gì nhìn thấy.

Về phía chị em, khi gặp những tình huống như trên, không nhất thiết phải đối phó bằng gậy gộc hay gạch đá. Cách đối phó khôn ngoan nhất là cố tỏ ra bình tĩnh, coi như không nhìn thấy, không quan tâm, kẻ phô dâm sẽ chán và thôi quấy rầy.

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi