Làm rõ động cơ phát tán clip 'bắt mua bán dâm' - Cơ quan điều tra vào cuộc

Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010 |

Tổng cục cảnh sát yêu cầu Công an Quảng Ninh khẩn trương làm rõ nguồn phát tán và động cơ tung clip "bắt quả tang mua bán dâm" lên mạng, sau khi nhiều công an thị xã Cẩm Phả được xác định liên quan vụ việc.

Ngày 20/11, trao đổi với VnExpress.net thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến (Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) cho biết: "Cơ quan công an sẽ xác định việc lộ clip ra bên ngoài là do sơ suất nghiệp vụ hay còn có động cơ, mục đích nào khác".

Theo kết quả xác minh ban đầu của Công an Quảng Ninh, clip dài chừng 1 phút rưỡi quay cảnh hai cô gái không mảnh vải che thân bị người đàn ông có lời lẽ thô tục, bắt đứng dang tay để chụp hình được một công an thị xã Cẩm Phả quay bằng điện thoại di động. Những hình ảnh này sau đó được chuyển qua tay nhiều đồng nghiệp của anh này và những người khác..

Ảnh chụp từ clip
Gái bán dâm bị cảnh sát ghi biên bản trong tình trạng không mảnh vải che thân. Ảnh chụp từ clip.

Tướng Tuyến nhận xét, việc cán bộ bắt quả tang mua bán dâm có lời nói và hành xử không đúng trong lúc làm nhiệm vụ này sẽ bị "xử lý nghiêm theo pháp luật và quy định của ngành".

Tổng cục Cảnh sát cũng yêu cầu phía Công an Quảng Ninh kiểm điểm trách nhiệm từng người có liên quan, làm rõ "sai đến đâu và sai như thế nào". Nếu hình thức kỷ luật cán bộ của Công an Quảng Ninh đưa ra chưa hợp lý, Tổng cục sẽ có ý kiến.

Sáng 21/11, thượng tá Nguyễn Quốc Tiến (Trưởng Công an thị xã Cẩm Phả) cho biết, nhóm cán bộ được phân công bắt quả tang vụ mua bán dâm này có 7 người. Tuy nhiên sau khi rà soát, cơ quan chức năng nhận thấy một cảnh sát đã ra ngoài làm việc khác. Do vậy, số cán bộ bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra chính thức chỉ còn 6 người.

Vụ mua bán dâm xảy ra vào tháng 6 tại nhà nghỉ do Đặng Ngọc Huyền làm chủ. Công an Cẩm Phả đã khởi tố bà Huyền về hành vi môi giới mại dâm.

Anh Thư (VnExpress.net)

1 comments:

Nặc danh nói...

theo toi nghi viec bat gai mai dam dau can phai quay phim chup anh
ma chi can lap bien ban bat gai ky vao nhan toi a du roi quay vi deo lam gi co phai de coi cho suong mat cua may anh cong an nay ko ha dung la do vo luong tam ma

Đăng nhận xét

Người theo dõi