Rượu và Yêu

Thứ Tư, 7 tháng 7, 2010 |

Khoan, các bác đừng mắng em vội! Để em tợp nốt chén này em mào đầu cho các bác nghe.

Ngày XYZ… nào đó, em nhận được tin nàng lấy chồng. Một mô tuyp cổ lỗ sĩ như tấm váy nâu sồng của bà nội em.

http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/1/20/9/3928789145/49753460_3_resize.jpg

Em buồn, dĩ nhiên, em đau đớn, dĩ nhiên, em tha thẩn vào ra cũng dĩ nhiên nốt, chỉ mỗi con Vàng nhà em là không đủ thông minh để hiểu tại sao nó bị đá toe mõm vì hành động lại liếm liếm vào chân cậu chủ. Ngu như gì ấy , cậu mày đang bực mình.

Mẹ thì chắc là hiểu một chút, mẹ đã từng yêu. Mẹ không cẳm rẳm hay vặn vẹo khi em xin một ít tiền. Mẹ chỉ buồn buồn dặn em đi đâu thì về sớm . Mẹ biết thừa là em sớm mai sẽ về.

Nói phải tội, đây không phải là lần đầu tiên người yêu em lấy chồng. Không phải là bởi nàng này đa đoan hay không chung thủy . Thực ra em có quá nhiều cô gái mà em gọi họ là người yêu, là Nàng. Các bác thấy không ? Rất lãng mạn, rất Thơ phỏng ?

Em đến quán rượu , bà chủ quán tất lẽ nhận ra em và bà lặng lẽ xách ra một chai nho nhỏ, một gói bò khô, một bao thuốc lá. Tại sao bà ấy không hồ hởi ra đón và cười tươi khi thấy khách như đa số các bà chủ khác.

Có nguyên do cả đấy ạ , ấy là lần cô người yêu số 4 đi lấy chồng, em cũng ghé qua đây.Và sau nụ cười hồ hởi của bà là một bữa dọn dẹp bát đĩa vỡ .

Rượu làm ta liều hơn .

Chai thứ nhất em uống cùng nước mắt. Nhìn đâu trong quán em cũng thấy bi thương, mặt ai cũng ánh lên những nét đượm buồn, man mác có, cùng cực có.
Như người đàn ông ngồi bàn cuối kia kìa. Đôi mắt ông ấy đỏ au, chắc ông ta vừa khóc ghê lắm. Chắc vợ ông ta cặp bồ , con trai thì nghiện hút , con gái thì phải ra đứng đường . Thật đáng thương!

Rượu làm người ta dễ cảm động hơn .

Em lặng lẽ lại gần , định bụng mời ông ấy chén rượu. Nghe xong ông ấy ngước lên:
-Xéo ,anh mày không rảnh …
-Nhưng thưa chú..
-Chú con cái đầu mày á , tao già lắm à, đang cáu…

Em chả giận, em lặng lẽ trở về bàn của mình như lúc rời khỏi nó. Có thể ông ấy gặp một hoàn cảnh còn thương tâm hơn em nghĩ: .Vợ đánh đề bán nhà, cũng quẫn giết chết mấy đứa con rồi tự vẫn..blah..blah.

Rượu làm trí tưởng tượng ta bay cao hơn.

Chai thứ hai thì em nhớ nàng, (em đang nói về nàng số 7- nàng vừa đi lấy chồng hôm XYZ ), nàng của em có nụ cười bí ẩn hơn mồ ma Monaliza. Nàng hay cười , và nàng cười nhiều nhất là lúc em thở dốc kêu mệt vì vừa chạy hộc tốc đến đón nàng . Nàng đểu nhỉ , nhưng đáng yêu sao. Ngày mới yêu, nàng nói thích hoa Xuyến Chi, em lang thang khắp các cửa hàng hoa để nhận một lô một lốc cái lắc đầu. Về hỏi anh Google người nước ngoài thì anh ấy bảo “Nó giống như cái hoa hay mọc bờ mọc bụi,mọc hoang , mọc dại ấy ” .Chậc , nàng em giản dị không, và lại đáng yêu nữa nhở .

Rượu làm người ta hoài cổ hơn.

Mà sao nàng bỏ em lấy thằng đấy nhỉ. Ngoài cái vẻ đẹp trai, con nhà giàu, công việc ngon lành ổn định, hát hay đàn giỏi thì nó hơn em gì đâu. Thật vớ vẩn.

Rượu làm người ta ghen tị dịu dàng hơn.

Chai thứ ba thì con gái bà chủ quán mang ra. Con bé nhìn từ xa thì xinh đáo để ,nhìn gần em thắc mắc không hiểu có họ hàng với Thị Nở không nữa ? Khuôn mặt trái xoan héo lẽ ra còn coi được nếu không phải mang theo một cái mũi với hai lỗ thông gió hướng ngược về phía trước.

Rượu làm khiếu thẩm mĩ của ta thực tế hơn.

Sao rượu nhạt và chua thế nhỉ, cái quán dởm này nghĩ em say mà đổi rượu chắc:
- Rượu gì mà chua thế hử ?
- Vẫn rượu lúc nãy đấy ạ..
- Nãy nãy cái gì ?
- Ơ, anh xem lại, em vẫn đưa loại lúc nãy mà.
-Lại mà nếm , như như cái ..
-Vâng thế em đổi chai khác .

Đấy , rượu làm ta giữ vững lập trường cứng rắn hơn.

Em gọi chai thứ tư , nhưng trước hết em phải đi refresh cái bụng của mình đã. Rượu làm ta không nuốt trôi được cái gì của nhân dân . Riêng việc này các bác làm quan to phải học em cơ đấy.

Ái chà , lại nhớ nàng. Thú thực nàng cười không đẹp lắm , xét một cách cục bộ thì môi hơi méo , mà xét toàn diện thì rất méo. Giống ấy mới lấy thằng kia chứ lấy em thì phí hoài đời giai phơi phới của em à .

Rượu làm ta tự tin hơn .

Ái chà , thằng ngồi góc kia nãy vừa chửi em phải không nhể . Nó có là gì, cậy già mà láo á.

Rượu làm ta nhớ hơn.

Em lật tung cái bàn lên , cái bàn nặng thế mà bay lên như lông hồng .

Rượu làm ta mạnh mẽ hơn.

Em hất hàm:
- Nãy ông chửi gì tôi?
- Làm sao ? Ái chà , cũng máu đây.
-Thì sao này – vừa nói dứt em tương cái chai vào đầu hắn…

Và em tỉnh dậy, trên đầu em là bình nước truyền lủng lẳng. Khó khăn lắm mới nhấc được cái Laptop để online .Nhưng thế là em vui , nhờ có rượu mà em được viết . Cô y tá rảnh tay thay chai nước truyền bằng chai rượu gạo hộ em vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi