Hậu quả... thất tình "ảo"

Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2009 |

Một cô gái chừng 16 tuổi, gương mặt tròn như trăng rằm, dáng người bụ bẫm đang ngồi thất thần trước ban công khoa Thần kinh, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Hậu quả... thất tình "ảo"
Người yêu H có thể chỉ là một người nào đó ở trên Internet...

Đột nhiên cô gái đứng phắt dậy, níu áo một người đàn ông trung niên vừa đi ngang qua, rồi hét to: “Bố, tại sao con không tìm thấy nó? Tại sao con yêu nó mà nó lại không yêu con? Sao nó nỡ từ chối con?”

Chắc mẩm là cô gái đã nhầm mình với người nhà của cô, nhưng người đàn ông vẫn cố gắng giải thích: “Con về phòng nghỉ ngơi đi. Nó không yêu thì đã làm sao, cứ về phòng nghỉ ngơi đi đã...”

Yêu trên nét

Cô gái ấy có tên là Nguyễn Thúy H. Năm nay H 16 tuổi, gia đình em đang sinh sống tại huyện Mê Linh - TP Hà Nội. Người em trai trông chị tại bệnh viện kể: Chị H từ bé vốn là một cô gái xinh xắn. Nhà H có 3 anh chị em, H là chị cả, gia đình gặp khó khăn nên chị H chỉ học hết lớp 9.

Tuổi thơ của 3 chị em vốn dĩ rất bình yên. Chị H khi còn đi học thì một chiều học một chiều giúp mẹ đồng ruộng. “Thực lòng chị ấy xinh nên dù mới mười mấy tuổi cũng đã có khá nhiều anh lân la đến làm quen. Bố mẹ em thường bảo, chị H lớn lên kiểu gì cũng chỉ gả cho con trai cùng làng để còn gần bố mẹ” - cậu em thật thà kể như thế.

Nhưng những năm gần đây, các quán nét mọc lên la liệt ở phía đầu làng. H đã nghỉ học, ngoài đồng áng còn phụ thêm việc cắt hoa tươi, chở xuống nội thành Hà Nội bán cùng với mẹ. Những chuyến đi như thế, giúp H có thêm đồng ra, đồng vào. Có tiền cùng lúc với những quán nét la liệt mọc lên khiến cô gái cứ có thời gian rảnh là vùi đầu vào mạng. Cũng từ đó mà H quen, thân với một chàng trai trên nét. Họ chưa gặp nhau thật mặt bao giờ vì theo lời kể của H, anh ta ở xa lắm. Nhưng với H, đó là một tình yêu rất nhiều hứa hẹn.

“Dường như mọi lúc ăn lúc ngủ, em đều mơ thấy anh ý. Em thấy anh ý rất đẹp trai, khéo mồm lại “rất mực” yêu thương, chiều chuộng em” - H gạt nước mắt trả lời.

Nhưng cô gái không hiểu tất cả những thông tin đó chỉ là ảo ảnh chứ chưa hẳn có thực trên cuộc đời này. Người yêu H có thể chỉ là một người nào đó ở trên Internet. Bản thân H không hề có thông tin thật gì về anh ta. Nhưng mối tình yêu ảo ảnh đấy ngày nào cũng kéo H ra quán nét. Cô gái có thể nói dối cha mẹ ngồi hàng chục giờ liền để tâm sự với “người yêu” của mình qua mạng.

Hậu quả... thất tình "ảo", Bạn trẻ - Cuộc sống, thất tình

H suy sụp bắt đầu kể từ ngày “người yêu” cô đột nhiên biến mất trên mạng... (Ảnh minh hoạ)

Thất tình và mắc bệnh tâm thần

Em trai H kể rằng: Khi 2 người còn “yêu” nhau tha thiết, chị H cũng đã có nhiều biểu hiện thất thường. Những ngày đi chat mà gặp mặt được bạn trai chị ấy về nhà vui khôn siết. Hầu như lúc nào cũng ríu rít kể với tụi em về “người ấy” của mình, những gì anh ta tán tỉnh và hứa với chị ấy về một cuộc sống vô cùng hạnh phúc sau này. Tuy nhiên, những hôm không gặp được nhau, chị ấy buồn chán nản, thậm chí có cảm giác lo âu, sợ hãi. Có cả những hôm em chứng kiến chị ấy ngồi khóc một mình, chị ấy bảo lo lắng lỡ anh ấy bỏ chị...

Sự thực làm H suy sụp nhất bắt đầu kể từ ngày “người yêu” cô đột nhiên biến mất trên mạng. Không có địa chỉ nhà riêng, không có thông tin thật về những người thân thiết với anh ta, H từ lo lắng bàng hoàng đến hoàn toàn sụp đổ. Cô gái không giữ nổi sự cân bằng về mặt tinh thần đã gọi tên người yêu suốt ngày. Tiếp sau đó, H đi lang thang khắp các quán nét trong làng, gặp ai cũng níu tay với những câu hỏi: tại sao nó bỏ con, tại sao nó không yêu con nữa? Rồi cô gái khóc lóc, cười cợt... Khi biểu hiện của bệnh tâm thần ngày càng nặng, gia đình đưa cô gái xuống bệnh viện Bạch Mai.

Trên sân bệnh viện bóng nắng đổ dài, H không chịu vào phòng mà ngồi ngay giữa trời nắng để gặp bất cứ ai đi qua lại đều chạy ra để hỏi về tình hình người yêu của mình. Những người chăm sóc bệnh nhân cùng phòng với H kể rằng: Ở trong viện, hiện cô gái này có thể nhịn ăn cả ngày để lấy tiền lén lút lên mạng chat, tìm gặp bạn trai của mình. Bất cứ khi nào bố mẹ cho tiền ăn uống, H đều giấu đi để ra quán nét ngay ngoài cổng bệnh viện lên mạng và... chat.

“Bị tâm thần do học hành, do tai nạn lao động dù sao cũng còn đỡ ngại. Đằng này chị gái em bị tâm thần do yêu đương trên nét khiến gia đình em xấu hổ lắm. Vì điều đó, bố mẹ em khi đưa được chị ấy xuống viện thì chẳng ai quan tâm đến chị ấy nữa. Cả nhà cử em xuống đây chăm nom chị ấy, nhưng mỗi khi nhìn chị ấy khóc lóc, tra hỏi mọi người về anh người yêu của mình, em rất giận chị ấy nhưng lại thương...”.

“Em thấy các bác sĩ nói rằng bệnh này nhìn bề ngoài thì đơn giản vì người bệnh lúc tỉnh, lúc mê hoặc. Có thể người bệnh vẫn ăn ngủ bình thường nhưng hoàn toàn không phải là dễ chữa trị. Nếu chị em không khỏi được, bản thân chị ấy và bố mẹ em sẽ rất đau khổ. Chị ấy mới 16 tuổi và là con gái...” - Cậu em trai H lại nói trong tiếng thở dài, trong khi cô gái trẻ vẫn vừa đi, vừa luôn miệng: Em chỉ yêu mình anh. Anh đừng bỏ em. Em vẫn có tiền để lên nét nói chuyện với anh...

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi