11 lần trao thân vội vã...

Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2009 |

24 tuổi, 11 người đàn ông đi qua trong đời, 11 lần tôi trao thân vội vã. Nhưng tất cả đều kết thúc chóng vánh và như chưa từng quen nhau...


 11 lần trao thân vội vã..., Bạn trẻ - Cuộc sống, 11 lần tôi trao thân vội vã
24 tuổi, 11 người đàn ông đi qua trong đời...

Tôi là một cô gái không xinh đẹp nhưng khá cuốn hút và có duyên. Tôi năm nay 24 tuổi, là con gái của một gia đình cơ bản (theo mọi người nói là gia giáo). Tôi đã tốt nghiệp đại học và hiện nay đang đi làm. Mối tình đầu của tôi là một bạn học cùng đại học. Tôi vốn ý thức được những cám dỗ của việc sinh viên học xa nhà nên mặc dù người ấy rất hay đòi hỏi nhưng tôi đều bảo chờ đợi đến khi cưới nhau. Trong tôi lúc nào cũng mơ ước về 1 tình yêu trong sáng, chỉ có những yêu thương và chia sẻ mà không có tình dục. Nhưng rồi ham muốn của người đó quá mạnh mẽ, mà tôi thì quá yêu người ta, nên đã không giữ được mình sau 1 năm yêu nhau. Các bạn có thể hiểu rằng, mỗi ngày trôi qua với tôi là một cuộc vật lộn để giữ gìn trinh tiết của mình. Vậy mà, rồi điều không may đã xảy ra, tôi có bầu, vì là sinh viên và không muốn là nỗi nhục nhã trước gia đình 2 bên, tôi đã cùng người ấy đi giải quyết. Tôi rất đau buồn. Bốn tháng sau đó, tôi tiếp tục có bầu lần hai. Vì còn quá trẻ và không có lối thoát, chúng tôi cũng chưa ra trường, tôi lại tiếp tục bỏ đi mầm thai. Người đó đã bên cạnh tôi và chúng tôi vẫn rất yêu nhau. Đối với tôi, ngoài những lúc anh ta đòi hỏi thì anh ấy là một người rất tốt.
Chúng tôi vẫn tiếp tục yêu nhau cho đến khi ra trường. Tôi nhận thấy người đó đã không còn chung chí hướng với mình trên con đường xây dựng hạnh phúc. Tôi đã quyết định nói lời chia tay với người đó. Cuộc sống và công việc lại cuốn tôi đi, tôi đã gặp một người bạn làm cùng công ty. Và rồi tôi đồng ý yêu người ấy trong khoảng thời gian chóng vánh, chúng tôi lại làm chuyện đó với nhau. Nhưng rồi cũng chẳng đi đến đâu. Trong quá trình gặp gỡ một mối quan hệ mới tôi đã cứ ngỡ rằng hạnh phúc thật sự đã tìm đến mình. Tôi đã khờ khạo tin vào những lời lẽ yêu đương và rồi những chuyện đó lại xảy ra. Cuộc đời của tôi tính đến nay đã có 11 người đàn ông đi qua, tất cả chóng vánh như chưa từng quen nhau. Và tôi đã làm “chuyện ấy” với 11 người đàn ông đi qua cuộc đời.
11 lần trao thân vội vã..., Bạn trẻ - Cuộc sống, 11 lần tôi trao thân vội vã
Tôi đã khờ khạo tin vào những lời lẽ yêu đương và rồi những chuyện đó lại xảy ra... (Ảnh minh hoạ) 
Có lẽ mọi người sẽ ghê tởm một cô gái như tôi? Ngoài đời, trông tôi khá nhu mì và hiền lành, trong công việc rất hăng say và luôn đạt thành tích tốt. Một cô gái trẻ và nhìn quá trong sáng (cô bạn thân tôi nói vậy) nhưng có biết đâu lại chất chứa trong lòng những nỗi đau như thế này?
Mỗi cuộc tình qua đi, có những cuộc tình làm tôi đau đớn, họ đến với tôi chân thành nhưng rồi cũng ra đi, hoặc là tôi nói lời chia tay hoặc người ta. Tôi hiện giờ hoang mang và mất niềm tin vào cuộc sống. Từ sâu thẳm trái tim, tôi biết mình không phải là cô gái dễ dãi. Tôi biết tôi vẫn muốn một cuộc sống gia đình đúng nghĩa, một người chồng yêu thương và các con. Tôi biết tôi sẽ là một người vợ chung thủy, một người mẹ thương con, luôn dành mọi điều tốt đẹp cho con và hy sinh tất cả vì chồng con.
11 người đàn ông và ước mơ về một hạnh phúc! Nghe mà tương phản quá. Chắc mọi người đang chế diễu và miệt thị tôi. Bản thân tôi cũng không thể hiểu sao mình lại có thể phó mặc cho dòng đời trôi qua như thế, những cuộc tình chóng vánh, những cuộc trao thân vội vã, rồi lại lẻ bóng cô đơn. Có lẽ suốt cuộc đời này, sẽ chẳng có ai chấp nhận một người như tôi về làm vợ. Người ta sẽ nghĩ gì nữa khi người vợ của mình đã qua tay 11 người đàn ông. Liệu tôi có tìm được hạnh phúc cho riêng mình không?
(Đặng Trâm Anh - sadgirl229@...)
Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà: Bạn Trâm Anh thân mến!
Một cô gái 24 tuổi, con một gia đình gia giáo, trong tay có tấm bằng tốt nghiệp đại học, ngoại hình khá cuốn hút, đang đi làm. Có thể nói cha mẹ bạn đã sinh ra một người con hoàn hảo như thế, đầu tư cho con ăn học đến nơi đến chốn như thế, tìm công ăn việc làm hẳn hoi như thế. Chẳng khác gì đã đặt bạn lên đường ray đầy thuận lợi để bạn chạy thẳng đến tương lai hạnh phúc. Bạn đã may mắn hơn rất nhiều bạn gái cùng trang lứa, lẽ ra bạn phải có một tuơng lai rất đẹp, một cuộc sống gia đình hạnh phúc như bạn ước mơ. Thế mà hiện nay sau khi trải qua 11 mối tình, với nhiều lần trao thân vội vã, với ít ra là 2 lần nạo phá thai, rồi lại lẻ bóng cô đơn, chẳng có được người đàn ông nào yêu mình đến cùng. Họ đều ra đi không để lại gì trong bạn và giờ đây bạn hỏi có thể tìm được hạnh phúc không?
Xin trả lời ngay nếu bạn không rút kinh nghiệm về những sai lầm của mấy năm qua, cứ tiếp tục lao vào yêu đương như thế thì chắc chắn những người đàn ông đi qua đời bạn sẽ không chỉ dừng lại con số ấy và hạnh phúc thì sẽ ngày càng xa vời.
Bây giờ bạn hãy nhìn lại chính mình và đánh giá chính xác hơn về bản thân mình. Bạn vẫn nghĩ rằng bạn không phải là một cô gái dễ dãi, bạn sẽ là một người vợ chung thuỷ, rất yêu chồng thương con. Nhưng trong thực tế, chỉ trong vòng ba, bốn năm, nhất là sau khi tan vỡ mối tình thứ nhất, bạn đã như con thiêu thân lao vào 10 mối tình liên tục. Có lẽ thời gian các mối tình này cách nhau quá ngắn và từ vòng tay người đàn ông này sang người khác nhanh đến chóng mặt mà lần nào cũng yêu đến tận cùng. Tôi nghĩ rằng cho đến lúc này bạn vẫn không nhìn rõ chính mình, đánh giá sai về mình. Qua lá thư của bạn, không thể biết tại sao bạn yêu và quan hệ tình dục với nhiều người như vậy và tại sao mối tình nào cũng tan vỡ nhanh chóng. Nhất định phải có nguyên nhân nhưng bạn chưa hiểu ra, khiến chàng trai nào cũng chỉ một thời gian ngắn là chia tay. Cho nên câu hỏi “Tôi có thể tìm thấy hạnh phúc không” hãy hỏi chính bạn, không ai trả lời thay bạn được.
11 lần trao thân vội vã..., Bạn trẻ - Cuộc sống, 11 lần tôi trao thân vội vã
Hãy nhìn lại chính mình và đánh giá chính xác hơn về bản thân mình... (Ảnh minh hoạ) 
Bởi vì thực ra bạn đã sống quá buông thả và dễ dãi, phung phí cả tình cảm lẫn thể xác và đó là điều đáng tiếc vô cùng, chẳng khác gì bạn tự phá phách cuộc đời mình. Tôi không hiểu ở nơi bạn làm việc bây giờ mọi người nghĩ về bạn thế nào khi thấy bạn thay người yêu như thay áo như vậy và liệu có chàng trai nào dám mạo hiểm nghĩ rằng có thể sống hạnh phúc suốt đời với người vợ như bạn không? Và mặc dù bạn rất yêu con thì bạn sẽ dạy dỗ chúng như thế nào?
Chúng ta biết rằng tuổi trẻ ai cũng phải yêu. Bạn cũng có một trái tim cháy bỏng tình yêu như mọi người. Nhưng cái mà bạn không có và rất đáng tiếc đó là kỹ năng yêu, kỹ năng sống. Chẳng hạn như cách làm thế nào khước từ quan hệ tình dục khi người yêu đòi hỏi nhưng mình không muốn? Đó là cách nói thế nào để anh ấy hiểu và tôn trọng mình, không làm những điều trái với ý muốn của mình. Đó là chỉ gặp nhau ở những chỗ đông người như quán giải khát chẳng hạn, nơi anh ta không thể ép mình đáp ứng tình dục. Đó là các biện pháp phòng tránh thai để không bị mang bầu. May là bạn chưa mắc các căn bệnh tình dục, kể cả HIV, vì quan hệ với nhiều đối tác khi chưa kịp hiểu kỹ về họ. Đó là cách nuôi dưỡng tình yêu, giữ cho tình yêu trong sáng và bền vững. Nếu một lần thất bại thì lần sau phải khôn hơn. Tôi ngờ rằng chính sự dễ dãi và quan hệ buông thả của bạn đã khiến các chàng trai đó chỉ coi bạn như một thứ “của chung”, không ai muốn gắn bó với bạn lâu dài. Tôi cảm thấy bạn hiểu biết quá ít về những điều này, có thể nói bạn là kẻ “thất học” trong tình yêu. Và với cái hành trang quá nghèo nàn này khó có thể đi đến hạnh phúc như bạn mong muốn. Tiếc rằng trong một lá thư không thể nói hết với bạn về những kỹ năng ấy nên tôi khuyên bạn nên dừng yêu một thời gian, bỏ thì giờ đọc thêm sách báo, học ở bạn bè để có những kiến thức tối thiểu về tình yêu, vì bây giờ những kiến thức phổ thông này không khó tìm. Có điều bạn bận rộn vì yêu liên tục như vậy nên không có thì giờ tìm hiểu đấy thôi.
Nếu sắp tới có chàng trai thứ 12 nào lọt vào mắt bạn và bạn muốn anh ta sẽ trở thành chồng mình thì bạn đừng yêu theo kiểu như với 11 anh trước đó. Trước hết đừng vội trao thân vì chính sự dễ dãi và nhanh chóng trong chuyện ấy sẽ làm họ nghi ngờ nhân cách của bạn. Họ sẽ chỉ tìm vui chốc lát mà chẳng dại gì gắn bó suốt đời với một người như thế đâu.
Chúc bạn hiểu những lời tôi nói trên đây là rất thẳng thắn với hy vọng giúp ích cho bạn chút nào chăng.

4 comments:

Anonymous nói...

ôi, thật vãi đái

Anonymous nói...

buông thả quá! một lỗi mà lại phạm phải nhiều lần là sao? tự trách bản thân mình thôi!

dao nói...

cave

Anonymous nói...

mấy ông đừng nói vậy! chứ 11 người đàn ông còn mấy ông thì bao nhiêu người phụ nữ! như tôi thằng đàn ông chấp nhận làm người thứ 12 nếu hàng tốt!

Đăng nhận xét

Người theo dõi