Những chiêu "câu" tiền của trung tâm làm đẹp

Thứ Hai, 28 tháng 9, 2009 |

Các cơ sở, trung tâm chăm sóc sắc đẹp hay cao cấp hơn là các thẩm mỹ viện với những quảng cáo ngất trời nhưng hiện thực chỉ được một phần như quảng cáo.

Có  thật “đánh bay mụn, sẹo”?
Theo một thông tin trên trang quảng cáo tôi đến Thẩm mỹ viện H. phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Một thẩm mỹ viện khá lớn, sang trọng như miêu tả trong tờ quảng cáo, không chỉ vậy,  còn được giới thiệu đây là nơi hội tụ nhiều bác sĩ nổi tiếng học từ Hàn Quốc, Thái Lan, Anh, Pháp…
Tôi bắt đầu tìm hiểu xem thực tại khác với quảng cáo được bao nhiêu.
Một chuyên viên thẩm mỹ đang làm đẹp cho khách. Ảnh minh họa
Trong vai người đi điều trị sẹo tôi được chị nhân viên tư vấn rất nhiệt tình. Trên tờ quảng cáo “điều trị hiệu quả 100%”, chị này cho biết “chỉ mờ đi được chừng 30% thôi, chứ hết hẳn em phải mất tiền chục (chục triệu)” Trong khi đó cái sẹo của tôi chừng 0,5 cm2.
Ngồi cùng tôi là chị Nguyễn Thị Th (20 tuổi, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) chị Th tâm sự về vết chàm đen ngay trên má, chừng khoảng 2cm2. Nghe quảng cáo chị đến tận nơi xin tư vấn để xoá vết chàm. Tiền điều trị được tính bằng mm2 đảm bảo xoá sạch.
Sau gần 1 năm với 6 lần bắn tia quang phổ (theo quảng cáo nói) nhưng vệt chàm của chị vẫn không mờ. Chị Th cho biết đã mất gần 15 triệu rồi mà vẫn chẳng thấy hiệu quả, bây giờ bỏ điều trị cũng không được. Chị cười xoà “đâm lao phải theo lao”.
Rời thẩm mỹ viện H. đến một trung tâm chăm sóc sắc đẹp toàn diện có tên T.H trên phố Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Được biết tôi muốn làm lông mi mắt dài hơn, chị chủ cũng tư vấn rất chu đáo. “ Chị đảm bảo mi mắt em sẽ dài sau 14 đến 28 ngày, không được như ý muốn, chị xin đóng cửa tiệm ngay”.
Khi được hỏi về giá cũng cao ngất trời như lời quảng cáo vậy. Nếu dùng loại bằng thảo dược 100% không hoá chất “made in Japan” như chị nói giá khoảng 2,5 triệu đồng. Chị chủ còn kèm thêm “nhà chị làm tại gia, không phải thuê địa điểm nên rẻ nhất đấy”.
Theo lời quảng cáo “đặc trị trứng cá 100% dù trước đó đã điều trị nhiều nơi”, tôi sang trung tâm chăm sóc sắc đẹp tên M.H,  phố Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. Vừa vào tôi đã gặp Ngọc, khoảng 20 tuổi đang ngồi “bắt đền” ông chủ vì điều trị mụn mãi không hết còn chạy sang viêm da mãn tính.
Ngọc cho biết đã mất hơn 3 triệu đồng vì điều trị mụn. “Bây giờ vẫn không khỏi họ vẫn bắt mua thuốc đặc trị” Ngọc phân trần. Cùng với Ngọc, Chị Linh (Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, HN) cũng đang nghe “ tư vấn” về đôi lông mày sau khi xăm với giá 500 nghìn đồng sau gần 1tháng vẫn sưng tấy.
“Sẽ trả lại 100 % phí nếu không hiệu quả”
Vì cái cam kết trên, nhiều khách hàng cứ phó mặc vẻ đẹp của mình cho những trung tâm chăm sóc sắc đẹp gọt giũa vì không đẹp cũng được trả lại tiền.
Em thích kểu mắt nào của máy cô này cũng được hết đảm bảo giống như in. Ảnh T.P
"Em thích kiểu mắt, mũi nào của máy cô này cũng được hết đảm bảo giống như in". Ảnh T.P
Tin vào quảng cáo, Ngọc nghĩ mặt cô sẽ sạch bóng mụn vì chủ đã cam kết không hiệu quả sẽ trả lại 100% tiền. Cuối cùng, tiền đâu chẳng thấy, tiền mất mụn vẫn mang. Những sản phẩm đều được chủ trung tâm thẩm mỹ gọi là “đặc trị” và “độc quyền duy nhất tại Hà Nội” nên cứ thẳng tay phang khách.
Theo tâm lý “có bệnh vái tứ phương” nên nhiều người vẫn tin vào quảng cáo, nghe đồn. Bùi Thị Vân (quê Thái Bình) kể về vài lần đi xoá sẹo của mình. Vân bị bỏng với cái sẹo to, đỏ trên má. Vân quyết tâm đi thẩm mỹ bằng được.
Nghe quảng cáo một thẩm mỹ viện ở phố  Hàng Cót, Hoàn Kiếm, HN có phương pháp là phẳng sẹo 100% không qua phẫu thuật. Ngoài ra, còn được bảo hành đến khi khỏi hẳn và kèm theo hoàn lại tiền nếu không hiệu quả.
Sau hai lần tia là, cái sẹo vẫn cứ chình ình trên má. Đến “đòi” bảo hành, Vân nhận được thông tin “sẹo của em lâu ngày rồi chỉ được có thế. Hiệu quả thế này là cao lắm rồi”.
Không biết đẹp đến đâu, cứ làm vì không đẹp được trả lại tiền. Ảnh T.P
Không biết đẹp đến đâu, không đẹp được trả lại tiền. Ảnh T.P
Không chỉ vậy, nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp còn đánh vào tâm lý làm đẹp “siêu tốc” của nhiều chị em. Nếu muốn giảm béo cấp tốc các chị em cũng phải  mất từ 1,5 triệu đồng/ lần đắp thảo dược để săn chắc eo. Đặc biệt, giảm từ 12 đến 15cm một lần duy nhất. Tắm trắng toàn thân đảm bảo một lần là đủ, …
Tất cả những quảng cáo này đều được chủ đảm bảo 100%, được Bộ Y tế công nhận, không hiệu quả trả lại tiền, hoặc đóng cửa nên nhiều người vẫn cứ nhắm mắt đưa chân theo.

Theo Bee

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi