Khi teen girl vcl "phá gia chi tử"

Thứ Năm, 24 tháng 9, 2009 |

Rất nhiều cô nàng đã khiến đám con trai cùng tuổi mình phải "bái phục", không phải vì học giỏi, năng động mà vì khả năng... đốt tiền và chơi bời thành thần.

Khi teen girl "phá gia chi tử"
Một số teen girl chứng minh khả năng bằng cách... chơi bời và đốt tiền
Từ trước tới nay, chuyện chơi bời phá gia chi tử luôn chỉ khoanh vùng trong phạm vi những công tử con nhà giàu, được cha mẹ chiều chuộng nên đâm ra hư hỏng. Thậm chí có nhiều phụ huynh còn khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Sinh con trai làm gì cho khổ! Chúng nó chỉ biết đốt tiền của bố mẹ trong những thói ăn chơi sa đọa, đua xe, nghiện ngập... Thà sinh đứa con gái sau này tha hồ nhờ vả!". Nhưng hỡi ôi, với những tiểu thư chuyên "phá gia" và độ chơi còn gấp nhiều lần "phái mạnh", thì chưa kịp nhờ vả đã phải đi sau gánh hộ những cú phốt tày trời!
Từ tiểu thư thành... con nợ
Sinh ra trong một gia đình cơ bản, bố làm ngân hàng còn mẹ kinh doanh nội thất ô tô, Quỳnh Lan (sn1991) đã sớm được thừa hưởng cuộc sống sung túc, đầy đủ và được chiều chuộng vô điều kiện. Lớp 8, trong khi bạn cùng lớp đến trường bằng xe đạp thì Lan đã phóng Spacy vù vù. Lên lớp 10, phương tiện đi lại của tiểu thư Lan là Lx, Ps, Spacy và "em" Honda Civic bố mẹ để ở nhà, thích thì lại lấy chìa khóa lượn lờ khắp nơi. Số tiền tiêu vặt hàng tuần đều đặn là 5 triệu, chưa kể các khoản xin thêm như tiền học thêm các môn, tiền xăng phụ trội, tiền sinh nhật bạn...
Thế nhưng, ngần ấy vẫn chưa đủ với Lan. Đúng hơn là chưa đủ để lúc vui vẻ, tiểu thư lại "giăng" vài con lô, tối thứ 7 thì báo vài trận bóng "ngon lành". Là con gái nhưng Quỳnh Lan rất thích cờ bạc. Khởi đầu từ cậu người yêu hơn 3 tuổi, đang lấy hẳn một mạng bóng về nhà để "chọc" mỗi tối, Lan nhìn những con số di chuyển trên màn hình, rồi tiền luân chuyển mỗi ngày lên tới 100 triệu thì hoa cả mắt. Lần đầu cá độ bóng đá, theo sự chỉ dẫn của người yêu Lan kiếm được gần 10 triệu chỉ trong một tối. Nghĩ mình có "duyên" với quả bóng, lập tức tiểu thư lao vào "cày kéo" mặc dù cô không hề thiếu thốn như các con bạc khác. Mới chơi nhưng cô nàng đã sớm thành "con nghiện" cờ bạc.
Số tiền ăn từ các trận bóng cuối tuần khiến túi Lan lúc nào cũng rủng rỉnh. Nhưng đã "cờ" thì phải "bạc", thời gian may mắn ngắn ngủi qua đi nhường chỗ cho loạt thua liểng xiểng. Lúc ăn thì quen đánh to, giờ thua cũng quen nên có tối thứ 7, Lan "ra đi" gần 20 triệu. Dần dần, luật cờ bạc khắc nghiệt khiến cô nữ sinh thua đầm đìa. Lan bỏ học liên tục vì chán nản và để nghĩ cách xoay tiền. Kỳ thi đại học, chưa thi Lan cũng biết mình sẽ trượt thẳng cẳng vì ngoài tiền, cá độ thì trong đầu cô nàng chẳng có lấy 1 chữ. Ngay lúc đó, các mối quan hệ cầm đồ, cho vay nặng lãi bắt đầu "í ới".
Chỉ cần viết xong 3 tờ giấy, Lan đã có trong tay 20 triệu tiền họ, mỗi ngày trả 400 nghìn trong 50 ngày. Vay chỗ này nhưng lại đập chỗ khác, chỉ trong vòng 3 tháng, lần chơi vui vẻ đầu tiên đã "nâng cấp" thành số nợ gần... 100 triệu ở khắp nơi, nợ cả tiền bóng lẫn tiền vay họ, vay lãi. Không đủ khả năng trả nợ nhưng Lan vẫn rất "cứng giọng": "Chỉ khi nào "chết" hẳn mới báo ông bà già, còn bây giờ vẫn "ngóc đầu" được!". Cứ thế, nàng tiểu thư "ngóc đầu" bằng cách nhờ người này người khác vay lãi để đập vào chỗ nợ cũ, tối đến vẫn chăm chỉ "cày" bóng.
Cũng đang trong cảnh "nợ nần tung chảo" như Lan là Huyền "lady", một teen girl sinh năm 1990, nhà ở phố Đội Cấn. Không bập vào bóng bánh vì mê cờ bạc, mà vì tìm cách xoay tiền để trả cho thói chơi bời hoành tráng của cô nàng trong suốt 1 năm qua.
Khi teen girl "phá gia chi tử", Bạn trẻ - Cuộc sống, teen girl, phá gia chi tử
Chỉ tới khi sống trong sự nhục nhã của kẻ phải trốn nợ, tương lai tăm tối vì bỏ dở học hành, các cô bạn mới phần nào thấy ân hận... (Ảnh minh hoạ)
Bố mẹ Huyền buôn bán quần áo sang các nước Đông Âu, nhà khả giả nhưng cũng không chiều con mù quáng. Tiền tiêu chỉ vừa đủ xài chứ không thể phung phí, nhưng với cô con gái thích ăn chơi, thích lên sàn uống rượu và xài đồ hiệu như "lady" thì "khó có thể chấp nhận được". Làm quen với một hội chỉ quen đốt tiền phá phách, Huyền sớm nhiễm luôn cuộc sống chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ. Mỗi tối, thay vì ở nhà học hay giúp đỡ công việc của bố mẹ thì cô nàng đã quen nhún nhảy trên bar, "dạt" về ăn đêm ở những nơi tập trung dân chơi. Cảm giác được làm "người nhớn", được dàn trải các cuộc vui trong chất kích thích thôi thúc Huyền phải... kiếm ra tiền. Bố mẹ không cho ư? Chuyện nhỏ. Cô nàng chỉ cần "lồ vài con lam" là xong!
Lúc đầu chỉ là 10, 20 "điểm lô", ăn thua dưới 500k. Nhưng 500k thì chẳng thấm vào đâu so với quần áo mới, chi phí cho những cuộc vui chơi "mất người", và thế là phải "đánh thốc", phải "liều mới ăn nhiều". Hơn 2 lần trúng 100 điểm, tương đương với 2,3 triệu/lần khiến cô nàng sướng run người. Cứ thế, "sự nghiệp" ăn chơi của Huyền được "lót đường" bằng lô đề. Nhưng rốt cuộc, ngày vui vẫn ngắn chẳng tày gang.
Trúng thì ít mà thua thì cứ gấp đôi gấp ba, nhưng máu liều khiến Huyền "xuống tay" đánh lô còn "phũ" hơn cả con trai. Đi chơi mà thiếu tiền, cô nàng lại mạnh miệng "Ôi giời, bằng trăm điểm lô chứ mấy!" khiến bạn bè "kính nể" lắm. Có những hôm Huyền "lady" đánh hẳn 200-300 điểm lô, gần 6-7 triệu chỉ trong 1 tối. Tiền thắng không đủ trả tiền thua, chẳng còn cách nào khác ngoài con đường quen thuộc của những kẻ ham mê cờ bạc, Huyền đành phải làm quen với những kẻ cho vay họ, vay lãi. Chỉ trong 1 tháng, "lady" nổi tiếng "oánh lô" phũ đã nợ 65 triệu. Đến khi về khóc lóc thú nhận với bố mẹ thì số nợ được "làm tròn" thành... 80 triệu.
Những cái bẫy chờ sẵn
Đằng sau những phi vụ nợ nần của các teen girl "phá gia chi tử" luôn lấp ló hình bóng các tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi. Vốn rất khéo léo trong việc "chào đón" và cài bẫy các em teen mới chơi, họ hiểu rõ "thượng đế" của mình đang cần tiền thế nào, gia cảnh ra sao và khi nào thì "sắp đứt". Chỉ cần một cú điện thoại, những ông chủ bà chủ sẵn sàng chào đón "thượng đế" ngọt hơn cả mía lùi: "Em cần bao nhiêu, qua cửa hàng chị viết giấy cho rồi lấy tiền luôn".
P.H, một bà chủ làm cầm đồ chuyên cho vay lãi biết đâu là "khách hàng tiềm năng" trong đám teen girl mải chơi kia, nên bà lúc nào cũng ngọt xớt chị chị em em, thân thiết như "người trong nhà". Sự ngọt ngào cộng thêm tiền được lấy thật nhanh đã khiến các cô nàng đang quay cuồng xoay tiền như bắt được phao cứu sinh. Khách hàng của H lên tới chục teen girl, cô nào cũng được "chị H" nhận làm em kết nghĩa, sẵn sàng cho vay tiền với lãi cao, lấy họ thì "cắt phế" cắt cổ. Bà chủ này "chăm sóc" đám khách teen rất kỹ, cô nào đến vay tiền cũng đều vì cờ bạc, ăn chơi nên "chị H" không bao giờ quên điều tra gia cảnh, nhà cửa của các cô. Khi cần thì "tình chị em phai tàn", chủ nợ đến tận nhà gặp phụ huynh để "xử lý".
Tuy là con gái nhưng độ "phá gia chi tử" của những teen girl kiểu này không hề "kém cạnh" con trai. Nhiều bạn khiến bố mẹ phải đau đầu "mãn tính" vì thói ăn chơi, tiêu tiền và nợ nần, mang lại tiếng xấu cho gia đình cùng những khoản nợ không nhỏ. Chỉ tới khi sống trong sự nhục nhã của kẻ phải trốn nợ, tương lai tăm tối vì bỏ dở học hành, các cô bạn mới phần nào thấy ân hận.

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi