Teen trở thành "bợm nhậu"

Thứ Năm, 16 tháng 7, 2009 |

Ngày nay nhiều khi một sinh viên được “vị nể” trong khu trọ không phải bởi bảng điểm chói lòa hay thành tích hoạt động phong trào mà bởi “tửu lượng” đong bằng lít.

girl nhau

Quyết không chịu thua phe kia, nhiều SV nữ cũng tập tành nâng cốc...

Khi nữ sinh là...

Hình minh họa

Từ "amater"…

Vừa chân ướt chân ráo nhập học, D Như (SV năm 1 ĐH VH) đã được các đàn anh đàn chị chào đón bằng một bữa lẩu SV khá hoành tráng. Đủ tiền để dắt nguyên một lớp gần 100 tân SV đi nhậu, khỏi nói cũng biết mức độ “chịu chơi” của các anh chị khóa trên cao đến mức nào. Thế nên, để khỏi phật lòng đàn anh, đám SV mới như Như nhắm mắt nhắm mũi dốc vào cổ họng cái thứ nước cay xè, hăng hăng có tên “chuối hột”. Mặc dù chỉ uống “xã giao” một cốc bé tẹo, nhưng Như và mấy cô bạn mặt mũi đỏ phừng phừng. Các anh chị xúm nhau vào trêu: “Nhìn thế chứ sang năm 2, năm 3 là uống còn khí thế hơn cả bọn chị bây giờ cho mà xem”...

girl nhau

Bước vào phòng Hằng (SV ĐH NH), bạn bè ai cũng choáng vì một can Bàu Đá loại 5 lít chễm chệ trên bàn nước. Ai hỏi, cô nàng cũng tưng tửng trả lời: “Ăn cơm mà không có cốc rượu thì nhạt mồm nhạt miệng lắm”. Mọi người cứ tin chắc “đô” rượu của Hằng cũng khá lắm nên khi nhậu ít ai dám mời. Chỉ có mấy cô bạn cùng phòng với Hằng là rõ mười mươi, bởi loại rượu “nặng đô” ấy Hằng chỉ dùng để... nướng mực (độ cồn cực cao) và chưng lên... lòe thiên hạ. “Đi với bạn bè dễ bị chèo kéo vào nhậu, con gái uống rượu đã mất hình ảnh rồi, lỡ say rồi có việc gì ân hận cũng muộn, phòng xa kiểu đó cho chắc ăn”, cô nàng vui vẻ bật mí.

Đến những "nữ bợm nhậu" thứ thiệt

Hầu như tuần nào, bạn bè cùng khu trọ cũng ít nhất vài lần chứng kiến Thi (SV ĐH NV) về phòng với bộ dạng lảo đảo, người nồng nặc mùi bia rượu. Uống thì chẳng được bao nhiêu nhưng do bản tính ham vui, phần lớn những cuộc nhậu của lớp, của nhóm cô nàng đều nhiệt tình hưởng ứng. Hiếm cuộc nhậu nào của đám con trai trong lớp mà thiếu mặt Thi. Cô nàng sẵn sàng nâng cốc “dzô” hào hứng với cả đám lố nhố con trai trong quán thịt cầy, mặc kệ những ánh mắt xung quanh soi vào khó chịu.


girl nhau

Nhà có lò nấu rượu nên “mẻ men” nào xuất xưởng Ân cũng nếm thử, riết rồi quen, vào đại học cô nàng cũng không bỏ được thói quen đó. Lớp liên hoan cuối năm, cô bạn cho nguyên dàn ban cán sự lớp “gục tàu chuối” trên bàn nhậu. Anh Bí thư hỏi một câu nửa đùa nửa thật: “Em uống được mấy lít vậy Ân?”. Cô nàng đáp tỉnh queo: “Bia thì không tính được, còn rượu chắc cũng được...1 lít”.

Uống trong những lần liên hoan, họp lớp thì không nói làm gì, đằng này tuần nào không tụ họp... cụng ly được vài lần là Ân thấy khó chịu. Vui, nhậu, buồn cũng nhậu, sinh nhật nhậu, có bạn trai mới: nhậu, bị người yêu "đá" cũng nhậu nốt. Bất kể lý do gì nhóm của Ân cũng có thể rủ nhau nhậu được. Với những nữ bợm nhậu thứ thiệt này, chất cay chủ yếu là rượu, còn bia thì hiếm hoi lắm mới đụng tới, vì “đứa nào uống cũng khá, bia thì lấy đâu ra cho xuể”, một cô bạn của Ân cho biết.

girl nhau

Đi chợ công nhân mua được chiếc áo thun giá 50k, về nhà cô nàng gọi “chiến hữu” ra khoe. Kết quả là bữa nhậu SV “khao áo mới” ngót 100k. “Phòng tụi này lúc nào chả có rượu, mấy đứa về quê mang vô nhiều lắm. Chỉ phải bỏ thêm mua mồi thôi”. Cô bạn thản nhiên kể.

Đằng sau những cuộc nâng ly

Nhậu xỉn về, ngày hôm sau cúp học, thậm chí bỏ cả thi là chuyện khá phổ biến của những nữ SV mê nhậu này. Mới một học kì làm quen với “men”, Thi đã cho out 4 môn học. Những môn này bắt buộc phải lên lớp và nghiên cứu bài vở kĩ càng, nhưng sách vở được dẹp qua bên nhường chỗ cho những cuộc nhậu nên rớt là điều dễ hiểu.

girl nhau

Mặc dù chỉ trưng rượu để “lòe” thiên hạ nhưng cô bạn Hằng được một phen khốn đốn khi bạn trai tới phòng chơi. Giải thích cách nào, bạn trai cũng không chịu hiểu vì “em không uống rượu, không nhậu nhẹt mà lại bày rượu trên bàn thế kia. Con gái uống rượu hay ho lắm hay sao mà còn phải khoe ra nữa”... Mãi đến khi các cô bạn cùng phòng giải thích hộ thì anh chàng kia mới chịu tin, và cương quyết đòi Hằng: “dẹp ngay cái trò ấy đi, không bạn bè lại tưởng bạn gái anh là bợm nhậu”...

Mặc dù bạn bè đã nhiều lần góp ý, khuyên nhủ, nhưng Ân và hội “chiến hữu” của mình vẫn chứng nào tật nấy. “Bọn con trai uống được thì tụi này uống được, mà có khi uống còn khá hơn chúng nó nữa ấy chứ, có gì mà phải lăn tăn”. Đám con trai trong lớp mỗi khi nhắc tới Ân là lắc đầu lè lưỡi: “Nhỏ đó nhậu kinh hoàng”. Chuyện học hành bê trễ đã đành, số tiền nợ của Ân cũng dày lên theo những cuộc nhậu.

Theo Mực Tím

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi