Kinh hoàng teengirl "chữa cháy" bằng thuốc 1 viên

Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2009 |

Lượn lờ trước vài hiệu thuốc trước cổng một bệnh viện suốt nửa ngày, T.T (sn1991) mới dám vào đại 1 hàng và mua 2 hộp thuốc tránh thai có tên M. mà T mới được "mách" là loại thuốc 1 viên có tác dụng trong 120 tiếng.

Kinh hoàng teengirl "chữa cháy" bằng thuốc 1 viên
Kinh hoàng teengirl "chữa cháy" bằng thuốc 1 viên

Uống thuốc tránh thai kiểu... truyền tai

Cảnh những cặp đôi tuổi teen vào hiệu thuốc mua Postinor (thuốc tránh thai khẩn cấp) một thời khiến người lớn phải tá hỏa vì kiểu yêu đương "hết mình" của con trẻ. Sợ phải "bác sĩ bắt cưới", hoặc nằm lên cái giường ở bệnh viện để "giải quyết" trong đau đớn, một số teengirl tỏ ra sành sỏi dặn nhau là "Có chết cũng không được "dính".

Nghe thì cứ tưởng các nàng đã "khôn" ra phần nào trong việc quan hệ với bạn trai, nhưng trên thực tế, để tránh những nỗi sợ trên, họ lại tự đẩy mình vào một nỗi sợ còn kinh hoàng hơn mà sau này có hối hận cũng đã muộn. Đó là lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp với vốn hiểu biết cực kỳ hạn hẹp, hoặc có nghe cũng chỉ theo dạng "truyền tai".

Lượn lờ trước vài hiệu thuốc trước cổng một bệnh viện suốt nửa ngày, T.T (sn1991) mới dám vào đại 1 hàng và mua 2 hộp thuốc tránh thai có tên M. mà nghe lời cô bạn thân mách, T mới biết đến loại thuốc 1 viên có tác dụng trong 120 tiếng này. Còn trước đó, T hay mua Postinor ở một tiệm thuốc quen gần nhà. Đã dùng thuốc khẩn cấp gần 1 năm nay, nhưng chưa bao giờ cô nữ sinh lớp 10 này chịu mở hướng dẫn sử dụng ra ngó lấy 1 lần. Tất cả từ cách uống, giờ uống hay công dụng đều được truyền mồm qua mấy cô bạn thân!

"Vào tiệm lạ mua thuốc tránh thai ngại lắm. Bán hàng cứ nhìn ngó, xấu hổ. Nhưng không qua đây thì tiệm gần nhà không bán. Nghe nói (lại nghe nói) loại này chỉ 1 viên là ok hết, đỡ quá, tính tớ hay quên!", T hồn nhiên kể lại sự ngượng ngùng khi đến tiệm lạ mua thuốc, không một câu hỏi băn khoăn, nghi ngại nào khi dùng loại thuốc có rất nhiều tác dụng phụ này. Điều T quan tâm là nó có tác dụng tới 5 ngày, lại chỉ 1 viên, rất "tiện" để cần là... uống!

Không ít cô gái đang có những suy nghĩ hồn nhiên về thuốc khẩn cấp như T. Có lần, tình cờ thấy trong túi xách của một teengirl trường PHT 5 vỉ tránh thai loại 1 viên tên E. Cô bạn nhanh nhảu giải thích, đó là số thuốc để khi nào "tiện" thì uống. Giật mình, hỏi có biết quy định 1 tháng chỉ được uống mấy viên không thì cô nàng cười ngất, "Đã là thuốc tránh thai thì chỉ cần làm cho mình an toàn, không dính bầu là được. Người ta toàn bịa ra 1 tháng được uống từng nào thuốc để dọa không cho thanh niên quan hệ bừa bãi chứ uống bao nhiêu mà chả được!". Câu trả lời khiến người khác phải dựng tóc gáy vì sự hiểu biết ở mức độ "zero" đáng báo động.

Kinh hoàng teengirl "chữa cháy" bằng thuốc 1 viên, 8X + 9X, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Nhiều teen đã coi thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là "cứu cánh" cho những vụ "tai nạn bất khả kháng" (Ảnh minh hoạ)

Không muốn mang thai ngoài ý muốn, lại dễ "dính tai nạn" ở những lần đi chơi đêm, "quá giờ" ở nhà bạn trai hay thậm chí chỉ cần một lời rủ rê, thích là "nhích" luôn, các nữ sinh không còn cách nào khác là viện đến những viên thuốc "thần kỳ" này.

Ngớ ngẩn nhất là nhiều teengirl còn coi thuốc khẩn cấp như một loại thuốc "đương nhiên" phải uống, để được an toàn không phải mang bầu mà có tháng sử dụng tới 8-10 lần (!!). Có nàng còn uống theo "đòi hỏi" của bạn trai, sau mỗi lần quan hệ thì chính anh bạn trai quý hóa lại đi mua thuốc khẩn cấp, "dặn dò" rằng uống thuốc này rất tốt. Và thế là nghiễm nhiên trong túi phải có đến vài ba vỉ, bất cứ khi nào cần đều có thể đem ra xài.

Hậu quả đáng giật mình

Vô số những lá thư như thế này đã gửi về chuyên mục Tư vấn của một trang web tư vấn Sức khỏe sinh sản: "Cháu đã có bạn trai. Năm nay cháu học lớp 10, cháu và bạn trai quan hệ xong cháu mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp M... Sau khi uống ngày đầu thì không sao, chỉ hơi buồn nôn, ngày thứ 2 cháu bị đau bụng, chảy máu. Cháu rất lo lắng vì sau đó rất hay bị đau bụng vặt, vòng kinh thất thường. Liệu cháu có bị vô sinh không ạ?"... Một số bạn khác còn thắc mắc, tháng vừa rồi đã trót xài... 6 lần thuốc, trong người vẫn thấy bình thường nên có thể dùng tiếp được không? (!??)

Loại thuốc chỉ cần uống 1 viên này có tác dụng lên tới 120 giờ đang được rất nhiều teengirl lựa chọn vì loát mắt trước cái hiệu quả thần kì của nó. Tác dụng phụ dễ thấy sau khi dùng là buồn nôn, đau đầu, đau bụng và mệt mỏi. Nếu sử dụng thường xuyên chỉ trong thời gian ngắn sẽ mang lại hậu quả nặng nề và đáng sợ nhất là có thể dẫn đến vô sinh. Quy định 1 tháng không được uống quá 2 lần cho biết sự nguy hiểm nếu lạm dụng, nhiều trường hợp dùng quá liều sẽ bị rong kinh kéo dài, đau đầu, chóng mặt và rối loạn chu kỳ của con gái mà những lời cảnh báo vẫn bị teen girl bỏ ngoài tai, các nàng vẫn hồn nhiên xài lấy được.

Một điều cực nguy hiểm nữa là vì mù tịt thông tin về các loại thuốc tránh thai, chỉ dùng vì nghe bạn bè giới thiệu mà có nhiều teen sau khi cho vào người hàng đống thuốc, cuối cùng vẫn bị "dính" thai như thường. Với loại thuốc 120 tiếng, nhiều nàng cho rằng thời lượng thuốc có tác dụng lớn thế, thôi cứ "gộp" vài lần quan hệ lại rồi uống luôn 1 thể. Cuối cùng uống thuốc bị chệch giờ mà không biết. Và thế là những viên thuốc tai hại vẫn được đưa vào cơ thể, còn điều teen lo ngại nhất thì cứ ngày một lớn dần trong bụng.

1 comments:

nine1914 nói...

bay giờ k còn gì là kinh hoàng nữa! Giờ là chuyện bình thường rồi!

Đăng nhận xét

Người theo dõi