Đi nhà nghỉ vì... thiếu chỗ chơi

Thứ Năm, 16 tháng 7, 2009 |

“Ra đường bây giờ cũng chẳng biết đi đâu, thôi đi nhà nghỉ cho lành”, sống giữa Thủ đô mà Thắng phát biểu như đang ở trên… vùng cao..."Bói chẳng ra chỗ nào để đi”

Mỗi tuần chỉ gặp người yêu vài lần thôi nhưng câu hỏi “đi đâu bây giờ nhỉ?” luôn là vấn đề nan giải của Sơn và bạn gái. Điểm qua những chỗ “đến được” ở Hà Nội thì không hẳn thiếu như nhiều bạn trẻ hay ca thán. Đó là những nơi mà giới trẻ yêu thích như Vincom, vũ trường, quán karaoke, quán bar, nhà hàng ăn uống, những hàng quà vặt vỉa hè…hay đơn giản là chỉ để lượn lờ hóng mát như đường Thanh Niên, “đường Hàn Quốc”, “đường Nhật Bản”, Vườn Hồng, bãi Tre, “đồi tình yêu” khu Mỹ Đình…Vậy mà cũng không đủ chỗ cho teen vui chơi giải trí?

“Ai chẳng nằm lòng những chỗ đó nhưng chẳng nhẽ quanh năm ngày tháng đến đấy chơi, chưa kể những chỗ sành điệu như Vincom hay Diamond thì phải có tiền mới đến được chứ?” Hằng – một chuyên gia “đánh bóng mặt đường” bức xúc.

Hà cớ gì phải đi nhà nghỉ?

Luôn muốn cập nhật và khám phá những điều mới mẻ là tâm lý chung của teen. Đi chơi cũng vậy, tuy những chỗ chơi không thiếu nhưng nếu tần suất lập lại quá lớn giữa những lựa chọn quen thuộc và của số đông thì quả thật teen nào cũng mang tâm trạng “cả thèm chóng chán”.
“Bọn mình mỗi lần đi dạo đều lên mạn Hồ Tây, cuối tuần đường chật như nêm, hai bên hồ Tây và hồ Trúc Bạch các đôi xếp xe ngồi như kiến cỏ, chỗ nào mà chen chân nữa. Tiến xa hơn chút là đường Hàn Quốc, Nhật Bản cũng vài mét lại có một đôi án ngữ hóng mát. Chẳng nhẽ lần nào đi chơi cũng đi sớm chiễm chỗ” - Minh ngán ngẩm cho biết.

Ngoài đi dạo teen thường hay ghé thăm những hàng quà vặt như nem chua rán, mực nước, nầm bò nướng… nhưng dù đi 2 mình hay tụ tập nhiều mình mãi rồi cũng chẳng còn hứng thú.

Để có thể vui chơi giải trí ở những nơi như Megarstar, đi shopping, hát hò nhảy nhót thì cũng phải có tiền. Với teen – những bạn trẻ chưa đi làm và không phải con nhà giàu sành điệu thì những nơi đó chỉ là dành để “đổi gió” khi thỉnh thoảng tụ tập bạn bè.“Đến phải thông cảm cho bọn teen hiện nay. Đường xá chật chội, chỗ chơi thì thiếu, bọn trẻ thì lớn sớm bảo sao chúng nó chẳng lôi nhau đi nhà nghỉ” - một 8X tâm sự đầy vẻ cảm thông.

Khi đi với người yêu thì những nơi riêng tư vắng vẻ được teen ưa thích hơn cả. Với quan niệm sống và quan hệ tình dục thoáng hơn trước, quan hệ trước hôn nhân không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay nên việc đưa nhau vào nhà nghỉ “tâm sự” chẳng còn xa lạ với một bộ phận teen.

“Hú hí chỗ vườn hoa, công viên hay quán nước vừa mất mỹ quan đô thị vừa bất tiện, bọn em sau thời gian đầu ý tứ ngại ngùng quen rồi sẽ tiến thẳng vào nhà nghỉ” - một 9X sành điệu không chút giấu diếm.

Do thiếu chỗ chơi hay do sống thoáng?

Nhìn nhận một cách khách quan thì thiếu chỗ chơi không phải là nguyên nhân để teen bao biện cho lối sống của mình. Teen sống ở những thành phố phát triển mà còn suy nghĩ như vậy thì không hiểu những teen nông thôn hay ở vùng cao hẻo lánh sẽ biết làm gì để giải trí? Chẳng nhẽ “khách sạn ngàn sao” hay đồi nương, ruộng lúa sẽ được thay thế cho nhà nghỉ?
Trên thực tế vẫn còn rất nhiều các bạn trẻ chọn lựa cho mình những không gian thư giãn và những phương pháp giải trí hữu ích. Nếu thật sự muốn vui chơi giải trí lành mạnh, dù có hay không có điều kiện về tiền bạc, bạn cũng có thể đạt được mục đích nếu tư tưởng và mục đích của bạn trong sáng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Người theo dõi